Sunday, July 5, 2015

लिंबाचे गोड़ लोणचे ( Sweet Lemon Pickle )

साहित्य :
           १ डझन लिंबं, अर्धी वाटी लाल तिखट, अंदाज़े वाटीभर मीठ, अर्धा चमचा मेथी, अर्धा किलो गूळ किंवा  साखर, चमचाभर हळद, चमचाभर हिंगपूड, तेल.

कृती :
       मेथ्या तेलावर खमंग परतून पूड करावी. लिंबाच्या फोडी कराव्यात. फोडींना हळद व मीठ लावून त्या ५ - ६ दिवस मुरत ठेवाव्यात. नंतर गूळ किंवा साखरेचा गोळीबंद पाक करावा. त्यात मुरलेल्या लिंबाच्या फोडी, तिखट, मेथीपूड, हिंगपूड घालून हलवावे व एक चटका द्यावा. हे लोणचे मस्त आंबट - गोड चवीचे होते. 

( टिप : हे लोणचे उपवासाचे करावयाचे असल्यास त्यात हिंग, हळद, मेथी न घालता बाकी साहित्य व कृती वरीलप्रमाणेच. )

No comments:

Post a Comment