१ डझन लिंबं, अर्धी वाटी लाल तिखट, अंदाज़े वाटीभर मीठ, अर्धा चमचा मेथी, अर्धा किलो गूळ किंवा साखर, चमचाभर हळद, चमचाभर हिंगपूड, तेल.
कृती :
मेथ्या तेलावर खमंग परतून पूड करावी. लिंबाच्या फोडी कराव्यात. फोडींना हळद व मीठ लावून त्या ५ - ६ दिवस मुरत ठेवाव्यात. नंतर गूळ किंवा साखरेचा गोळीबंद पाक करावा. त्यात मुरलेल्या लिंबाच्या फोडी, तिखट, मेथीपूड, हिंगपूड घालून हलवावे व एक चटका द्यावा. हे लोणचे मस्त आंबट - गोड चवीचे होते.
( टिप : हे लोणचे उपवासाचे करावयाचे असल्यास त्यात हिंग, हळद, मेथी न घालता बाकी साहित्य व कृती वरीलप्रमाणेच. )
No comments:
Post a Comment