एक किलो कैरी, एक वाटी मोहरीची डाळ, दीड वाटी मीठ, अर्धी वाटी लाल तिखट, पाव वाटी हळद, ४ चमचे हिंगपूड, २ चमचे मेथ्या, पाव किलो तेल.
कृती :
कैरीच्या फोडी करून घ्याव्यात, मेथ्या थोड्या तेलावर तळून बारीक करून घ्या, हिंगपूड पण तेलावर थोडी परतून घ्या. मोहरीची डाळ भाजून थोडी बारीक करावी. नंतर तिखट, मीठ, हळद, मेथ्यांची पूड, मोहरीची डाळ, हिंगपूड हे सर्व साहित्य एकत्र करून मसाला तयार करावा. हा तयार मसाला मंद आचेवर थोड़ा भाजून घ्यावा. मसाला गार झाल्यावर कैरीच्या फोडी त्यात घालून कालवाव्यात. बरणीत भरून एक दिवस तसेच ठेवावे. दूसरे दिवशी तेल गरम करून , ते पूर्ण गार झाल्यावर वरून ओतावे. तसेच नंतर हिंग व मोहरीची खमंग फोडणी करून गार झाल्यावर घालावी व लोणचे नीट हलवावे. साधारण तीन दिवसांनी लोणचे परत हलवावे.
No comments:
Post a Comment