दोन घट्ट कै-या, एक वाटी गूळ, एक चमचा लाल तिखट, मीठ, मेथ्या, जिरे, हिंग, हळद, फोडणीसाठी तेल.
कृती :
कैरीची साल काढून साधारण पातळ काप करावेत किंवा कैरी किसून घेतली तरी चालेल. कढईत तेल घालून मोहरी, मेथ्या, जिरे, हिंग, हळद घालून फोडणी करून त्यात कैरीच्या फोडी घालाव्यात. मीठ घालून फोडी शिजवाव्यात पाणी घालू नये. वाफेवर चांगल्या शिजल्या की त्यात तिखट, गूळ घालावा व मंद आचेवर शिजवावे. गार झाल्यावर बरणीत भरून ठेवावे. हा मेथांबा दोन महिने टिकतो.
No comments:
Post a Comment