धुवून पुसलेल्या लिंबाच्या फोडी ४ कप, ताज्या लिंबाचा रस पाव कप, १ टेबलस्पून हळद, तिखट पाव कप, हिंग १ चमचा, मोहरी पूड २ चमचे, मेथी २ टेबलस्पून, फोडणी.
कृती :
लिंबं चिरताना बिया काढून टाकाव्यात. मंद गॅसवर कढईत हिंग, हळद व मेथीदाणे स्वतंत्रपणे भाजावेत. मग मेथीदाण्यांची पूड करावी. मीठ व तिखटही भाजून घ्यावे.थंड झाल्यावर सर्व एकत्र करावे. त्यात लिंबाच्या फोडी घालून कालवावे व बरणीत दाबत - दाबत भरावे. वरून लिंबाचा रस ओतावा. झाकण घट्ट लावावे. अधून - मधून हलवावे. ७ - ८ दिवसांनी, फोडींचा रंग बदलल्यावर फोडणी करून ती गार झाल्यावर वरून ओतावी.
No comments:
Post a Comment