Sunday, July 5, 2015

पूड चटणी ( pood chatani )

साहित्य : 
             १ वाटी हरबरा डाळ, १ वाटी उडीद डाळ, १/२ वाटी धणे, १/२ वाटी जिरे, लाल मिरच्या ५ - ६, हिंग, १ वाटी कढीपत्त्याची पाने, १/४ वाटी तीळ, १/४ वाटी किसलेले सुके खोबरे, १/४ वाटी नवीन चिंच, १/४ वाटी गूळ, हळद, मीठ, फोडणी, तेल.

कृती :
           हरबरा डाळ व उडीद डाळ भाजून त्याचा रवा काढावा. कढीपत्त्याची पाने तेलावर परतून घ्यावी. धणे, जिरे, लाल मिरची, हिंग, तीळ, खोबरे हे सर्व तेलावर परतावी. चिंच पण निवडून घेऊन तेलावर तळल्यासारखीच परतावी. हे सर्व मिक्सरवर बारीक करून त्यात गूळ, हळद, मीठ घालून सगळा भरडा ( रव्याप्रमाणे ) करून थोड्या फोडणीवर एकत्र करावे.
ही चटणी इडलीबरोबर पण छान लागते किंवा त्यात वरून तेल अथवा दही घालूनही छान लागते.


No comments:

Post a Comment