अर्धा किलो घट्ट कैरी, ३ चमचे लाल तिखट, मीठ, २ चमचे मोहरी पूड, १ चमचा मेथीपूड, १ चमचा जिरेपूड, हिंग, तेल, हळद, चवीपुरता गूळ.
कृती :
कैरीची साल काढून किसावी. मोहरीपूड, मेथीपूड व जिरेपूड एकत्र करून थोडे गरम करावे. गार झाल्यावर हे मिश्रण व हिंग, मीठ कैरीच्या किसात घालून चांगले मिसळावे. त्यात गूळ घालावा व सर्व कालवून बरणीत तक्कू घालावा. दोन दिवसांनी ४ चमचे तेलाची मोहरी, जिरे, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी व गार झाल्यावर तक्कूवर घालून हलवावे. सहा महिने तक्कू टिकतो.
No comments:
Post a Comment