Friday, July 10, 2015

कैरीचे पन्हे ( kairiche Panhe )

साहित्य :
             चार कैर्या, साखर, वेलदोडयाची पूड.

कृती :
           कैर्या कुकरमध्ये शिजवून घ्या. गार झाल्यावर, त्याची सालं व कोयी काढून नुसता गर मिक्सरवर फिरवून एकजीव करून घ्या. निघालेला गर मोजून त्याच्या दुप्पटीपेक्षा कमी साखर घालून एका कढईत गॅसवर शिजवायला ठेवावा. साखर पूर्णपणे विरघळून गराचा रंग पारदर्शी झाल्यावर खाली उतरवावे व त्यात वेलदोड्याची पूड घालावी. गार झाल्यावर बरणीत भरून ठेवावे. खूप दिवस टिकते. फ्रीजमध्ये ठेवले तरी चालते. पन्ह करताना २ टेबलस्पून गरामध्ये एक ग्लास पाणी व चवीपुरते मीठ घालून द्यावे. केंव्हाही झटपट पन्हे तयार करता येते. 

No comments:

Post a Comment