१० लिंबं, रसाच्या तिप्पट साखर, पाणी.
कृती :
लिंबांच्या अर्ध्या फोडी करा. लिंबू पिळण्याच्या यंत्राने रस काढून घ्या. तो रस गाळून, वाटीने मोजून ठेवा. एका जाड बुडाच्या पातेल्यात रसाच्या तिप्पट साखर घेऊन ती बुडेपर्यंत पाणी घालून एकतारी पाक करून घ्या. पाक गार झाल्यावर त्यात लिंबाचा रस घालून ढवळा. पुन्हा गाळून बाटलीत भरून ठेवा. सरबत करताना चार ते पाच चमचे रस घेऊन चवीपुरते मीठ घालून, एक ग्लास पाणी घालावे व सरबत तयार करावे.
No comments:
Post a Comment