१० - १२ लिंबं, चार वाट्या गूळ किंवा साखर, दोन चमचे जिरे, पाव वाटी लाल तिखट, पाव वाटी मीठ, एक इंच
किसलेले आले.
कृती :
पिवळीधमक पातळ सालींची मध्यम आकाराची लिंबं घ्यावीत. लिंबांच्या बारीक फोडी कराव्यात. चिरतानाच त्यातील बिया काढून टाकाव्यात. साधारण चार वाट्या फोडी झाल्यास तेवढाच चिरलेला गूळ किंवा साखर घ्यावी. पाव वाटी लाल तिखट, पाव वाटी मीठ, किसलेले आले, गूळ / साखर व लिंबांच्या फोडी एकत्र कालवून घ्यावे. नंतर दोन चमचे जिरे मिक्सरवर प्रथम बारीक करून त्यातच कालवलेले लिंबांचे सालीसकट मिश्रण थोडे - थोडे घालून बारीक करावे. नंतर सर्वच एकजीव करून घ्यावे. ही चटणी लगेच खायला घेतली तरी चालते. पण मुरल्यावर आंबट - गोड, कशाबरोबरही छान लागते. फ्रीजमध्ये ठेवल्यास जास्त दिवस टिकते.
No comments:
Post a Comment