Friday, July 24, 2015

हिरव्या मिरच्यांचे लोणचे ( Green Chillies Pickle )

साहित्य :
            थोड्या जाडसर पाव किलो हिरव्या मिरच्या, अर्धी वाटी मोहरी, २ चमचे मेथ्या, २ चमचे हिंगपूड, पाऊण वाटी मीठ, 
 २ चमचे हळद, एक वाटी लिंबाचा रस, एक वाटी तेल.

कृती :
            मेथ्या थोड्या तेलात बदामी रंगावर तळून गार झाल्यावर पूड करावी. मोहरी भाजून बारीक करावी. एक वाटी लिंबाच्या रसात मोहरी पूड घालून ताकाच्या रविने फेसावी. त्यात एक चमचा हळद, एक चमचा हिंगपूड, मेथीपूड व मीठ घालून कालवून मसाला तयार करावा. मिरच्यांचे तुकडे करून त्यात घालावेत. मग उरलेली हळद, हिंग, तेलाची मोहरी घालून फोडणी करून ती गार झाल्यावर त्यात घालून हलवावे. 
             मिरच्यांऐवजी कुठल्याही भाजीच्या लोणच्याला हा मसाला चालेल. फक्त त्यात लाल तिखट घालावे.

No comments:

Post a Comment