Wednesday, October 28, 2015

कडाकण्या ( Kadaknya )

साहित्य :
               बारीक रवा, बेसन, १/२ वाटी गूळ, १ ग्लास पाणी, तळण्यासाठी  तेल. 

कृती : 
           गूळामध्ये पाणी घलावे. गूळ पूर्णपणे विरघळवून घ्यावा. मग त्या गुळाच्या पाण्यात बसेल एवढे बेसन व रवा ( रव्याचे प्रमाण कमी, बेसनाच्या १/४ ) घालून घट्ट पीठ मळून घ्यावे. अर्धा तासानंतर त्याच्या जरा मोठ्या पातळ पुर्या लाटून कढईत मंद आचेवर तळून घ्याव्यात . या पुर्या कडक होतात. पण खुसखुशीत छान लागतात. 
           बहुतेक घरांमध्ये देवीच्या नवरात्रात अष्टमीदिवशी या कडाकण्यांचा नैवेद्य असतो. 

No comments:

Post a Comment