दोन वाट्या मोड आलेली बाजरी, एक मोठा कांदा, आलं लसूण पेस्ट, जिरेपूड, धणेपूड, किसलेले सुके खोबरे, तिखट, मीठ, गरम मसाला, फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हळद, हिंग, कढीपत्ता, कोथिंबीर, गूळ.
कृती :
सकाळी बाजरी पाण्यात भिजवून ठेवावी. रात्री त्यातील पाणी काढून फडक्यात घट्ट बांधून ठेवावी किंवा स्प्राऊट मेकरमध्ये ठेवावी. दूसरे दिवशी छान मोड आलेले दिसतील. बाजरी कुकरमध्ये शिजवून घ्यावी. कढईत तेल घालून मोहरी, हिंग, हळद घालून फोडणी करावी. त्यात कढीपत्ता, कांदा, आलं लसूण पेस्ट, जिरेपूड, धणेपूड, घालून शिजवलेली बाजरी घालावी. मग तिखट, मीठ, गरम मसाला, खोबरे घालून हलवावे. चवीपुरता गूळ घालावा. वरून कोथिंबीर घालावी. आवडत असल्यास बाजरी शिजवतानाच त्यात थोडे शेंगदाणे घालावेत. उकडलेले शेंगदाणे चवीला छान लागतात. कांद्याबरोबर एखादा टोमेटो पण चांगला लागतो.
No comments:
Post a Comment