Wednesday, September 2, 2015

दलिया ( Daliya )

साहित्य : 
           २ वाट्या दलिया, २ वाट्या चिरलेला गूळ, १ वाटी खोवलेला नारळ, तूप, काजू बदाम तुकडे, दूध २ वाट्या, वेलदोडयाची पूड. 

कृती :
          कुकरमध्ये दलिया पाणी घालून शिजवून घ्यावा. शिट्टी बसल्यावर बाहेर काढून डावाने सारखा करून घ्यावा. कढईत थोडे तूप गरम करावे. त्यात शिजवलेला दलिया व खोवलेला नारळ घालून हलवावा. मोकळा करून, अगदी थोडे पाणी घालून एकजीव करून घ्यावा. म्हणजे गोळे राहणार नाहीत. मग त्यात गूळ घालून मंद आंचेवर शिजवत हलवावा. गूळ पातळ होऊन विरघळल्यावर काजू बदाम तुकडे घालून खाली उतरवावे. त्यात गरम दूध व वेलदोडयाची पूड घालावी. दूधाचे प्रमाण कमी  - जास्त करून आवडीप्रमाणे पातळ अगर घट्ट करता येते. 

No comments:

Post a Comment