२ वाट्या केशर रवा, ३ वाट्या पाणी, २ वाट्या गूळ, बदाम काजू तुकडे, बेदाणे, वेलदोडयाची पूड, ४ चमचे तूप.
कृती :
कढईत तूप गरम करून त्यात केशर रवा खरपूस भाजून घ्यावा. तोवर दुसरीकडे पाणी व गूळ एकत्र करून उकळावयास ठेवावे. गूळ विरघलळल्यावर ते पाणी रव्यावर घालून हलवावे. रवा शिजल्यावर त्यात ड्रायफ्रूटस् व वेलदोड्याची पूड घालावी. आवडीप्रमाणे गूळाचे प्रमाण कमी - जास्त करता येते.
केशर रवा म्हणजेच बारीक दलिया.
No comments:
Post a Comment