Wednesday, September 2, 2015

केशर रव्याचा शिरा ( keshar Ravyacha Shira )

साहित्य :
            २ वाट्या केशर रवा, ३ वाट्या पाणी, २ वाट्या गूळ, बदाम काजू तुकडे, बेदाणे, वेलदोडयाची पूड, ४ चमचे तूप. 

कृती :
        कढईत तूप गरम करून त्यात केशर रवा खरपूस भाजून घ्यावा. तोवर दुसरीकडे पाणी व गूळ एकत्र करून उकळावयास ठेवावे. गूळ विरघलळल्यावर ते पाणी रव्यावर घालून हलवावे. रवा शिजल्यावर त्यात ड्रायफ्रूटस् व वेलदोड्याची पूड घालावी. आवडीप्रमाणे गूळाचे प्रमाण कमी - जास्त करता येते. 
         केशर रवा म्हणजेच बारीक दलिया.   

No comments:

Post a Comment