Friday, December 25, 2015

शंकरपाळी - खारी ( Shankarpali - Khari )

साहित्य :
            १ वाटी बारीक रवा, १ वाटी मैदा, २ चमचे ओवा, मीठ, तेलाचे मोहन पाव वाटी, तळण्यासाठी तेल.

कृती :
         ओवा मिक्सरवर जाडसर करून घ्यावा. रवा,मैदा, मीठ व ओवा एकत्र करून तेलाचे कडकडीत मोहन घालून सर्व नीट मिसळून घ्यावे व पाण्याने घट्ट भिजवून घ्यावे. १/२ तासाने पीठाचे मोठे गोळे करून घ्यावेत. मग पोळपाटावर मोठी पोळी लाटून कातण्याने अथवा सुरीने चौकट आकाराचे बारीक तुकडे करून ते कढईत तेल गरम करून घेऊन मंद आंचेवर तांबूस रंगावर तळावेत.  खुसखुशीत होतात.


No comments:

Post a Comment