Sunday, December 20, 2015

गाजर पराठे ( Gajar Parathe )

साहित्य :
           १/२ किलो गाजर, २ चमचे ओवा, २ चमचे पांढरे तीळ, पाव चमचा हळद, ३ चमचे लाल तिखट, २ चमचे मीठ, कणिक, २ चमचे तांदळाचे पीठ, चमचाभर तेल. 

कृती :
          गाजराची साल काढून ती किसून घ्यावीत. त्यातच ओवा, तीळ, हळद, तिखट, मीठ घलून कालवावे. या मिश्रणाला पाणी सुटेल. मग त्यात मावेल एवढी कणिक व तांदळाचे पीठ घालून तेल घालावे. कणिक तेलाच्या हाताने घट्ट मळून घ्यावी. ( पाणी घालायची गरज भासत नाही. गाजराच्या किसात तिखट- मीठ जरा जास्तच घालावे, म्हणजे पीठ घातल्यावर ते अळणी होणार नाही ) नेहमीप्रमाणे लाटून तव्यावर नीट तेल लावून भाजून घ्यावेत. 
           या पराठ्याबरोबर तोंडी लावायला कोणतीही चटणी अथवा लोणचे व टोमेटो , कांदा, काकडी त्याचप्रमाणे लोणी, दही वगैरे छानच लागते.



No comments:

Post a Comment