Monday, December 21, 2015

शंकरपाळी - गोड ( shankarpali - goad )

साहित्य :
            मैदा, १ वाटी पातळ केलेले तूप, १ वाटी साखर, १ वाटी पाणी, तळण्यासाठी तेल. 

कृती :
             तूप, पाणी, साखर हे तिन्ही एकत्र करून गॅसवर उकळत ठेवावे. साखर विरघळवून पाणी उकळल्यावर खाली उतरवावे व गरम असतानाच त्यात बसेल एवढा मैदा घालून घट्ट मळून घ्यावे. नंतर १/२ तासाने त्याचे गोळे करून पोळपाटावर  मोठी पोळी लाटून कातण्याने चौकट आकाराचे लहान - लहान तुकडे करून, तळावेत. 
          



No comments:

Post a Comment