पालकची मोठी जुडी, ३-४ मध्यम आकाराचे बटाटे, ८-१० लसूण पाकळ्या, हिरव्या मिरच्या, मीठ चवीप्रमाणे, १ लिंबाचा रस, फोडणीसाठी तेल, मोहरी, हिंग, चवीपुरती साखर.
कृती :
पालक निवडून, धुवून बारीक चिरून घ्यावा. कुकरमध्ये एका भांड्यात बटाटे व दुसर्या भांड्यात चिरलेला पालक, त्यातच हिरव्या मिरच्याचे तुकडे घालून ३ शिट्ट्या करून शिजवून घ्यावा. गार झाल्यावर त्यातील पाणी निथळून एका भांड्यात काढून बाजूला ठेवावे. मिक्सरमध्ये प्रथम लसूण घालून बारीक करून, त्यातच शिजलेला पालक घालून बारीक पेस्ट करावी. मग त्यात बाजूला काढून ठेवलेले पालकाचे पाणी घालून मिसळून घ्यावे. कढईत तेल व मोहरी, हिंग घालून फोडणी झाल्यावर त्यात बारीक केलेले पालकाचे मिश्रण घालावे, मीठ व चवीपुरती साखर घालून हलवावे. गरज वाटल्यास पाणी घालावे, पण फार पातळ करू नये. थोडावेळ शिजल्यावर खाली उतरवून त्यात लिंबू पिळावे. गार झाल्यावर या भाजीला दाटपणा येईल. भातावर अथवा पोळी, पुरीबरोबर सुद्धा ही भाजी चांगली लागते.
No comments:
Post a Comment