Friday, January 16, 2015

ड्रायफ्रूट लोणचे ( Dry Fruit Pickle )

साहित्य : 
१ किलो लिंब, १ किलो साखर, १ वाटी मीठ, १०० ग्राम खारीक ( बीया काढून ), १०० ग्राम जर्दाळू ( बीया काढून ), ५० ग्राम मनुका, ५० ग्राम आले, ५० ग्राम जिरे, ५० ग्राम मीरे ( जाडसर पूड करून ), ५० ग्राम सुक्या लाल मिरच्या.
कृती : 
खारीक , जर्दाळूचे तुकडे करून घ्यावेत, मिरच्याचे तुकडे करावेत, एका लिंबाच्या ८ याप्रमाणे तुकडे करून बीया काढाव्यात, साखरेशिवाय सर्व साहित्य एकत्र करावे व ते मुरल्यावर ( ७-८ दिवसांनी ) एका पातेल्यात काढून घेऊन त्यात साखर घालून मिसळावे. २-४ तासांनी साखर विरघळेल. बरणीत भरून ठेवावे. हे लोणचे फ्रीजमध्ये ठेवल्यास जास्त दिवस टिकते.

No comments:

Post a Comment